วิธีทำของเล่นโมเดลกระดาษโจ้กเกอร์ (The Joker Papercraft Model)

วิธีทำโมเดลกระดาษโจ้กเกอร์

The Joker Papercraft Model

ジョーカー (バットマン) – ペーパークラフト

조커(DC 코믹스) – 종이 공예

3D Paper Model Instruction - ภาพประกอบการสอนทำของเล่นกระดาษภาพที่ 1 วิธีทำโมเดลกระดาษโจ้กเกอร์ (The Joker Papercraft Model)

3D Paper Model Instruction - ภาพประกอบการสอนทำของเล่นกระดาษภาพที่ 2 วิธีทำโมเดลกระดาษโจ้กเกอร์ (The Joker Papercraft Model)
3D Paper Model Instruction - ภาพประกอบการสอนทำของเล่นกระดาษภาพที่ 3 วิธีทำโมเดลกระดาษโจ้กเกอร์ (The Joker Papercraft Model)

ข้อมูลเบื้องต้น (General Information)


Recommend paper weight for this 3D paper model – ความหนาของกระดาษที่ควรใช้

ควรใช้กระดาษที่มีน้ำหนักอย่างน้อย 160 grams

Finished Dimension of this 3D paper model – ขนาดของโมเดลเมื่อทำเสร็จแล้ว

สูง 12.4 เซ็นติเมตร กว้าง 7.2 เซ็นติเมตร หนา 5.9 เซ็นติเมตร (H124 W72 D59)

Difficulty – ความยากง่ายของการประกอบ

ยาก (Advanced – 難い) Score : 120

วิธีทำโมเดลกระดาษโจ้กเกอร์ (The Joker Papercraft Model – ジョーカー (バットマン) – ペーパークラフト)

โมเดลกระดาษของเล่นตัวใหม่ครับ เป็นตัวละครที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดีจากเรื่องแบทแมน คู่ปรับตัวหลักของเรื่องเลย โจ้กเกอร์ครับ โมเดลอันนี้ผมลงแบบไว้ให้เรียบร้อยแล้ว แต่การประกอบจะค่อนข้างยาก สำหรับคนที่ไม่เคยทำมาก่อนอาจจะต้องใช้ความพยายามมากหน่อย จะมีจุดที่จะต้องระวังอยู่ในส่วนที่ประกอบเสื้อแล้วเอามาสวม เราจะต้องทำแขนเสื้อโดยการเอามาพับและพันไปรอบแขน ติดกาวไประหว่างที่พันไปเลย ถ้าเราประกอบแขนเสื้อขึ้นมาก่อนจะไม่สามารถสวมลงไปได้ครับ และหลังจากที่สวมแขนเสื้อทั้งสองแขนของโจ้กเกอร์แล้ว จึงค่อยเอาแขนไปติดกับลำตัว จากนั้นค่อยเอาส่วนที่เป็นอกเสื้อด้านซ้ายและขวามาประกอบที่หลังบนตัวของโจ้กเกอร์ ต้องทำตามขั้นตอนนี้ ไม่อย่างนั้นจะสวมไม่ได้แล้วก็จะประกอบได้ยากมากครับ แต่ถ้าเข้าใจขั้นตอนนี้แล้ว การประกอบส่วนที่เหลือก็ไม่ได้มีอะไรยากมากนัก จะมีส่วนที่เป็นคฑาและโบว์ติดหน้าอกที่ค่อนข้างเล็ก จะต้องใช้ปากคีบช่วย แล้วก็ส่วนที่เราประกอบปกเสื้อ เมื่อพับขึ้นมาแล้ว จะต้องใช้กาวติดขอบกระดาษเข้ากับขอบเสื้อตรงๆ จะไม่มีแถบติดกาว ให้ลองดูจากรูปตัวอย่างให้ดีๆครับ โมเดลกระดาษอันนี้จะใช้กระดาษทั้งหมดสามแผ่น ควรใช้กระดาษที่ไม่หนามาก เพราะว่ามีส่วนที่เป็นรายละเอียดเล็กๆเยอะ ถ้ากระดาษหนาจะทำยากครับ ถ้าใครลองประกอบแล้วติดปัญหาที่ขั้นตอนไหนก็ถามเข้ามาทางเพจได้ครับ ^_^

ดาวน์โหลดแบบทำโมเดลกระดาษฟรี

Download free 3D paper model template

ดาวน์โหลดแบบทำโมเดลกระดาษโจ้กเกอร์ (Download The Joker Papercraft Model Free Template)

ดาวน์โหลดโมเดล (PDO) – Download Template (PDO)
ดาวน์โหลดโมเดล (PDF แบบพิมพ์สองด้าน) – Download Template (PDF Duplex)

อ่านพื้นฐานการประกอบโมเดลและอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำโมเดลกระดาษแบบต่างๆ

สำหรับคนที่ไม่เคยทำโมเดลกระดาษมาก่อน แนะนำให้ลองอ่างบทความตามลิงค์ข้างบนนี้ก่อนนะครับ

MOOKEEP

We lov all kind of origami & papercrafts. Some papercraft models are our original design. U can dl diagram from our blog at mookeep.com. Cheer! :)

แสดงความคิดเห็น