มาทำกล่องของขวัญกันเถอะ (Make those present box yourself – DIY Present Box)

มาทำกล่องของขวัญกันเถอะครับ ช่วงนี้มีโปรเจคใหม่มาให้ จะมีลายกระดาษแบบต่างๆมาให้ดาวน์โหลด แล้วก็แบบโครงสำหรับทำกล่องของขวัญแบบต่างๆ เหมือนอย่างที่อยู่ในรูปด้านบน สามารถดาวน์โหลดได้ตามลิงค์ด้านล่างครับ

วิธีทำก็คือ เลือกลายกระดาษและแบบกล่องของขวัญที่อยากได้ จากนั้นพิมพ์ลายกระดาษออกไปตามจำนวนแผ่นกระดาษที่ต้องใช้ในการทำกล่องของขวัญแบบที่เลือกเอาไว้ เมื่อพิมพ์ลายกระดาษเสร็จแล้วให้พลิกเอาด้านหลังของกระดาษ มาพิมพ์แบบของกล่องของขวัญรูปทรงที่จะทำ ก็จะได้กระดาษที่พิมพ์ลายไว้ด้านหนึ่ง และอีกด้านหนึ่งเป็นโครงแบบสำหรับทำกล่องของขวัญ จากนั้นขั้นต่อไปก็ตัดกระดาษตามโครงแบบที่พิมพ์มา แล้วก็ประกอบขึ้นมาได้เลยครับ

สำหรับตอนนี้มีแบบกล่องของขวัญมาให้หกแบบ เป็นทรงเดียวกันหมดคือทรงสี่เหลี่ยม สำหรับกล่องทรงอื่นๆจะเอามาเพิ่มให้เรื่อยๆครับ

ดาวน์โหลดแบบทำกล่องของขวัญ

แบบทำกล่องของขวัญขนาด 12 cm x 12 cm สูง 3 cm พร้อมฝาปิด
แบบทำกล่องของขวัญขนาด 12 cm x 12 cm สูง 6 cm พร้อมฝาปิด
แบบทำกล่องของขวัญขนาด 12 cm x 12 cm สูง 12 cm พร้อมฝาปิด
แบบทำกล่องของขวัญขนาด 6 cm x 6 cm สูง 1.5 cm พร้อมฝาปิด
แบบทำกล่องของขวัญขนาด 6 cm x 6 cm สูง 3 cm พร้อมฝาปิด
แบบทำกล่องของขวัญขนาด 6 cm x 6 cm สูง 6 cm พร้อมฝาปิด

สำหรับวิธีประกอบก็สามารถทำได้ง่ายๆ เริ่มต้นประกอบตามตัวเลขที่อยู่ในแบบ จะได้เป็นพื้นกล่อง แล้วก็มีฝายื่นออกไปสี่ฝา ติดกาวข้างกล่องเข้าด้วยกัน ก็จะได้เป็นทรงกล่องขึ้นมา เสร็จแล้วก็พับส่วนที่ยื่นเกินเข้าไปด้านในกล่อง ก็เสร็จ ทำทั้งในส่วนฝากล่องและตัวกล่องเหมือนกันทั้งสองส่วน โดยรวมก็น่าจะทำไม่เกิน 10 นาทีครับ ถ้าสงสัยขั้นตอนไหนก็ดูวิธีได้จากในวีดีโอด้านล่างครับ

ดาวน์โหลดลายกระดาษ

ส่วนลายกระดาษแบบต่างๆ สามารถเข้าไปเลือกดูได้ที่นี่ครับ -> รวมลายกระดาษแบบต่างๆ ดาวน์โหลดฟรี

MOOKEEP

We lov all kind of origami & papercrafts. Some papercraft models are our original design. U can dl diagram from our blog at mookeep.com. Cheer! :)

แสดงความคิดเห็น